50 SẮC THÁI của nghề môi giới bất động sản…

Nhà Xưởng Bình Dương xin chia sẻ bài viết sưu tầm trên mạng của Nguyễn Hoàng Anh về nghề môi giới bất động sản.

50 SẮC THÁI của nghề môi giới bất động sản…

Thương hiệu cá nhân nhà môi giới

1. Vest phẳng lỳ, nước hoa sức thơm phức, đồng hồ đeo tay hàng hiệu, đầu tóc bóng lộn, IP6, Ipad Air, Macbook Pro, khách sạn năm sao, lương tháng 100 đến 200 chai …là những gì người ta nghĩ về môi giới BĐS

2. Ngày đầu tiên với nghề môi giới BĐS gọi hàng trăm cuộc điện thoại không có 1 khách hàng nào quan tâm, bị mắng, bị chửi đến phát khóc.

3. Lương cứng ban đầu chỉ 2 triệu đến 3 triệu/tháng không đủ tiền café, trà đá, xăng xe. Tiền ăn + tiền nhà + tiền tiêu… lấy ở đâu nếu không có doanh số?

4. Làm sao để bán được căn hộ đầu tiên???

5. Gặp khách lần đầu run không biết nói gì, sợ khách như sợ ma J

6. Ting ting! Tiếng chuông báo facebook group vang lên là 1 giao dịch BĐS thành công báo từ công ty làm bao con tim thổn thức.

7. Cảm giác “ lên đỉnh” lần đầu tiên làm chuyện ấy thật tuyệt vời ( Lần đầu giao dịch thành công 1 BĐS)

8. Cảm giác khách cho leo cây thật tuyệt L. Khách hẹn đến tư vấn tại nhà, đi hơn 10km đến nơi giữa trời nắng alo thì “ thuê bao quý khách vừa gọi…”

9. Cảm giác bị phản bội. Chăm sóc khách nhiệt tình hết mình sau 1 tháng gần đến ngày ký cọc. Đột nhiên khách tay trong tay một sale khác đi ký HĐ chỉ vì bên đó cắt lại tiền cho khách để cạnh tranh bẩn.

10. Cảm giác ảo tưởng sức mạnh khi nhận hoa hồng lần đầu tiên. Có em mới vào 1 tuần bán được 3 căn chung cư cao cấp nhận hoa hồng gần 100 triệu đồng. Sớm thỏa mãn rồi 6 tháng sau không bán được căn nào. Hơn ai hết, đừng bao giờ ảo tượng sức mạnh của mình. Đọc thêm

Giáo trình đào tạo nghề môi giới

Giáo trình đào tạo nghề môi giới

Nhà Xưởng Bình Dương xin gởi đến các bạn tài liệu Kiến thức cơ sở cho nghề môi giới bất động sản

Tải về tại đây:Kien_thuc_co_so_nghe_moi_gioi_bat_dong_san_Chung_Land

Chuyên đề1: pháp luật kinh doanh BĐS:

 Pháp luật về kinh doanh bất động sản
 Pháp luật về đất đai
 Pháp luật về nhà ở
 Pháp luật về dân sự
 Pháp luật về đầu tưxây dựng
 Pháp luật về thương mại, doanh nghiệp
 Pháp lệnh về giá

Đọc thêm

Môi giới địc ốc sẽ bán được nhà nếu hiểu ra những thị hiếu này của khách hàng

Môi giới địc ốc sẽ bán được nhà nếu hiểu ra những thị hiếu này của khách hàng

Thuê nhà xưởng Bình Dương – Tại TP.HCM, quận 2 và 7 là hai khu vực có lượng người nước ngoài cư trú đông nhất. Vài năm gần đây, các quận nay hút cư dân ngoại nhiều hơn do có nhiều ưu thế về môi trường sống, nhiều sông nước, cây xanh, mật độ dân cư vừa phải, phù hợp với việc thư giãn, nghỉ ngơi của người nước ngoài.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, việc thông qua quy định cho cá nhân người nước ngoài được mua nhà ở Việt Nam đã thổi 1 làn gió mới giúp cho thị trường bất động sản ấm hơn sau một thời gian dài đóng băng. Việc mở cửa thông thoáng cho người nước ngoài được mua nhà ở cũng chính là hoạt động xuất khẩu tại chỗ, làm gia tăng tổng tài sản quốc gia, tăng tổng cầu cho thị trường bất động sản, đặc biệt là thị trường thứ cấp.

Đọc thêm

Nhà môi giới xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách nào?

Nhà môi giới xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách nào?

Thuê nhà xưởng Bình Dương – Cùng với thương hiệu cá nhân, nhà môi giới gắn bó với thương hiệu của doanh nghiệp, một thương hiệu đã được hình thành sẽ tạo nhiều thuận lợi cho nhà môi giới trong quá trình tác nghiệp. Bằng cách làm việc vì một thương hiệu chung gắn liền thương hiệu cá nhân và được tổ chức tốt nhà môi giới sẽ nhận được nhiều cơ hội giao dịch thành công.

1. Bằng chính tên riêng của nhà môi giới:
– Đối với khách hàng hay đối với nhà đầu tư tên của nhà môi giới luôn xuất hiện trước tiên.
– Nhà môi giới hiểu rằng nhanh chóng xuất hiện tên của mình trên Internet để khách hàng tiềm năng tìm đến khi gõ thông tin tìm kiếm trên google.

Đọc thêm

5 Điều “tối kỵ” của người hành nghề môi giới bất động sản

5 Điều “tối kỵ” của người hành nghề môi giới bất động sản

Thuê nhà xưởng Bình Dương – Như chúng ta đã biết: Nghề môi giới bất động sản là mấu chốt phát triển của thị trường BĐS lành mạnh, là cầu nối trung gian quan trọng giữa người bán và người mua. Để sản phẩm của thị trường được “lưu thông” nhằm đáp ứng nhu cầu của các bên. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra qua hoạt động của nghề môi giới BĐS như hiện nay thì chưa đáp ứng được câu chuyện cung, cầu của thị trường.

Điều đáng nói là trong giai đoạn thị trường BĐS đang khó khăn như hiện nay, thì việc lấy lại lòng tin là điều rất cần thiết. Nhưng còn đó, một “bộ phận” không nhỏ những nhà môi giới BĐS do kiến thức chuyên môn kém, muốn kiếm tiền nhanh đang đi ngược lại xu hướng phát triển chuyên nghiệp của nghề môi giới BĐS.

Lòng tin của khách hàng vẫn đang bị thử thách. Còn đó rất nhiều những “hạt sạn” vẫn đang tiếp tục làm ăn kiểu thiếu nghiêm túc với nghề. Chúng ta dễ dàng nhận ra những người hành nghề theo kiểu “ăn xổi” vẫn đang gây ảnh hưởng rất lớn cho việc khôi phục lòng tin của khách hàng. Qua bài viết này, Thuê nhà xưởng Bình Dương muốn chia sẻ xu hướng làm việc “5 không” và cũng là 5 điều tối kỵ mà phần lớn những người hành nghề hiện nay đang vướng phải.

Đọc thêm

Quy trình và kỹ năng môi giới bất động sản

Có thể nói thông tin chính là năng lượng, là “máu” cho cơ thể- dịch vụ môi giới bất động sản. Sở hữu một lượng thông tin dồi dào, cơ bản và đa dạng về BĐS chính là thế mạnh quan trọng nhất của mỗi nhà môi giới mà không một ngành nghề nào trong thị trường BĐS có được. Sau đây là một số dạng thông tin căn bản cần thu thập được để phục vụ cho hoạt động môi giới BĐS:416921

Đọc thêm